Ào ào lập đường dây nóng theo Bí thư Đinh La Thăng

(Tin tức thời sự) - Sau khi ông Đinh La Thăng công bố đường dây nóng, thì một số Sở ban ngành đến Ủy ban thành phố cũng đã có học hỏi theo.

Sau 24h đầu tiên sau khi công bố, đường dây nóng của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng luôn trong tình trạng đang nối cuộc gọi.

Được biết, văn phòng Thành ủy TP.HCM đã phải cử nhiều cán bộ thay phiên nhau trực đường dây nóng 24/24h.

Về quy trình tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng, cán bộ này cho biết sau khi tiếp nhận vấn đề của người dân gọi đến, thông tin sẽ được chuyển qua cho bộ phận công nghệ thông tin để tổng hợp, phân loại. Sau đó, lập báo cáo tổng hợp và chuyển đến 
ông Đinh La Thăng.

Ao ao lap duong day nong theo Bi thu Dinh La Thang

TPHCM hừng hực khí thế đường dây nóng

Tinh thần lắng nghe ý kiến của dân đã lan tỏa khắp các Sở, ban ngành TPHCM. Ngày 20/2, ông Nguyễn Thành Phong - ủy viên Trung ương Đảng, chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết đã chỉ đạo các bộ phận có liên quan chuẩn bị thành lập số điện thoại nóng.

Mục đích để doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân... có thể phản ảnh những vấn đề bức xúc cũng như đề xuất, hiến kế, đóng góp cho công tác chỉ đạo, điều hành của UBND TP.HCM 
được hiệu quả hơn.

Ông Võ Văn Hoan, chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho hay đầu tuần sau sẽ công bố số điện thoại đường dây nóng này.

Cùng ngày bà Nguyễn Thị Thu, phó chủ tịch UBND TP.HCM, cũng chia sẻ thêm sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin phản ảnh từ cơ sở, cụ thể là thông tin trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, bà Thu sẽ không lập đường dây nóng nhưng lãnh đạo các bệnh viện nếu có những vấn đề cần chia sẻ, cần được giải quyết ngay thì có thể 
trực tiếp gọi cho bà.

Trước đó, sau buổi làm việc giữa Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng với Ban Giám đốc Công an TP.HCM về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, ông Thăng đã nhấn mạnh: “Trong vòng 3 tháng tới, Công an thành phố phải nỗ lực hơn nữa để tình hình tội phạm được kéo giảm một cách rõ rệt”.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, trưởng phòng tham mưu Công an TPHCM khẳng định, sẽ tập trung tấn công tội phạm để kiềm chế sự gia tăng và kéo giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Liên quan đến việc quản lý người xin ăn, người sống lang thang không có nơi cư trú nhất định trên địa bàn thành phố, đại diện Sở LĐTBXH cho biết, đã phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND TP giải quyết một số khó khăn.

Người dân phản ánh tình trạng người ăn xin có thể gọi đến 3 đường dây nóng gồm: 0838.292491 (Phòng Bảo trợ xã hội) vào giờ hành chính hoặc số 0903.959.929 và số điện thoại 0835.553258 (24/24).

Sở GTVT TPHCM cũng không phải ngoại lệ, bà Nguyễn Thị Việt Thu - chánh văn phòng Sở cho biết sở sẽ tổ chức lắng nghe góp ý, phản ảnh của người dân trong lĩnh vực giao thông vận tải qua mạng xã hội Facebook.

Hiện trang Facebook của sở có tên “Sở Giao thông vận tải TP.HCM” đang trong quá trình hoàn thiện, có thể ra mắt chính thức vào đầu tháng 3.

Dự kiến đội ngũ phụ trách website Sở GTVT là lực lượng sẽ quản lý trang Facebook. Trên trang có cung cấp số điện thoại nóng của các đơn vị quản lý hạ tầng, số điện thoại nóng của sở, các điểm cấp đổi giấy phép lái xe...

Có thể thấy, khắp các Sở, ban ngành cho đến UBND TP HCM đang rất rốt ráo, học hỏi theo tinh thần của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trong việc tiếp nhận, giải quyết những ý kiến của dân.

Sơn Ca

Chủ Nhật, 21/02/2016 14:15

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện