Những bài thi THPT quốc gia bất thường

(Giáo dục) - Sau một bài thi THPT quốc gia có dấu hiệu bất thường ở Thanh Hóa, đến lượt Đắk Lắk cũng cũng xuất hiện một số trường hợp bất thường.

Đến nay, hầu hết các địa phương trên cả nước đã hoàn thành chấm thi tự luận và trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Tại tỉnh Đắk Lắk, toàn bộ công tác chấm thi trắc nghiệm đã hoàn tất trong sáng 7/7. Báo Tuổi trẻ dẫn thông tin từ Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, đơn vị chủ trì chấm trắc nghiệm tại hội đồng thi tỉnh này, cho biết toàn tỉnh có 20.588 thí sinh dự thi với 60.401 bài thi trắc nghiệm.

Ban chấm trắc nghiệm qua phần mềm chấm thi đã phát hiện sửa lỗi đến hơn 1.450 bài thi.

Nhung bai thi THPT quoc gia bat thuong
Một số bài thi bất thường đã được ban chấm thi phát hiện. Ảnh minh họa

Cũng tại đây, trong khi quét bài thi trắc nghiệm, ban chấm thi đã phát hiện một số trường hợp bất thường. Ban thư ký hội đồng thi cung cấp danh sách thí sinh vắng thi, có mặt dự thi chưa chính xác như: thí sinh có tên trong danh sách dự thi nhưng thực tế trong danh sách thu bài lại không dự thi hoặc trong phần mềm báo thí sinh vắng thi nhưng trong danh sách thu bài lại có dự thi và có ký nộp bài.

Ngoài ra còn có tình trạng phần mềm nhận dạng ảnh phiếu chưa chính xác, các phiếu lệch không báo đúng số câu lỗi, trong quá trình làm phần mềm không báo mà chỉ phát hiện bằng khung bao đỏ ở dấu nhận dạng mép dưới của phiếu trả lời trắc nghiệm…

Tại Thanh Hóa, theo thông tin từ Sở GD-ĐT, quá trình chấm thi THPT quốc gia 2019, Ban chấm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, đã phát hiện một bài thi trắc nghiệm không viết nội dung gì.

Theo quy chế, bài thi này không có kết quả, bị liệt vào diện bất thường, lập biên bản và 0 điểm. Nếu đó là bài thi bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT (Toán, Văn, Ngoại ngữ, một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội), thí sinh sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp.

Trước đó, ngày 25-27/6, hơn 870.000 thí sinh cả nước đã thi THPT quốc gia, trong đó trừ Văn tự luận, các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội đều là trắc nghiệm.

Đến 14/7, thí sinh sẽ biết điểm và có 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Ba, 09/07/2019 09:56

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện