Mắng thầy giáo vì chiếc quần của con: Chồng xin lỗi thay

(Giáo dục) - Chồng người phụ nữ mắng thầy giáo vì chiếc quần của con đã công khai xin lỗi thầy giáo và nhà trường.

Liên quan đến việc thầy Hồ Văn Khánh (dạy môn Địa lý, trường THCS Trần Huỳnh, TP Bạc Liệu) bị phụ huynh truy hỏi, mắng vì chiếc quần của con, ngày 5/12, UBND TP.Bạc Liêu, Phòng GD&ĐT, Trường THCS Trần Huỳnh tổ chức họp báo, yêu cầu phụ huynh học sinh xin lỗi.

Được biết buổi họp báo do có sự tham gia của đại diện Phòng GD-ĐT TP, ông Nguyễn Quốc Hùng (chồng của phụ huynh Ánh). Bà Ánh không đến buổi họp.

Chiều 5/12, trao đổi với PV, thầy Khánh cho biết: "Tại buổi họp ông Hùng (chồng của phụ huynh mắng thầy) đã công khai xin lỗi thầy và nhà trường với thái độ thành khẩn.

Ông Hùng cho biết lý do vợ không tham gia cuộc họp được do tâm lý và sức khỏe không tốt vì mấy ngày qua bị sức ép nhiều.

Với thái độ thành khẩn từ phía phụ huynh, bản thân tôi cũng sẽ bỏ qua với hành động của phụ huynh hôm đó vì xét cho cùng những gì mình tưởng bị mất lại không mất, còn phía phụ huynh họ đã phải nhận lại nhiều thứ hơn mình".

Mang thay giao vi chiec quan cua con: Chong xin loi thay
Ông Hùng (phải) và thầy Khánh (trái) tại buổi họp (Ảnh VNN)

Nhiều tờ báo cũng dẫn lời ông Hùng nói trong buổi họp. "Tôi nhận thấy bà xã mình đã rất là sai với thầy Khánh, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và uy tín của trường. Do tính nóng của vợ nên mới có sự việc như hôm nay, tôi xin nhận lỗi.

Giờ tôi không biết nói gì hơn, xin gửi lời xin lỗi đến thầy Khánh, đến nhà trường, đến tất cả phụ huynh, học sinh và cộng đồng mạng. Tôi xin nhận trách nhiệm về mình do không vận động được vợ con, không được gương mẫu. Thứ hai là vợ tôi có lời lẽ xúc phạm đến thầy đến trường", ông Hùng nói.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Huỳnh, ông Vưu Thanh Tùng cho biết: Việc bà Dương Ngọc Ánh đăng clip xúc phạm danh dự thầy giáo Hồ Văn Khánh là hành động sai trái, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhà trường cũng như danh dự giáo viên.

Do đó, tại buổi họp này, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Trần Huỳnh yêu cầu phụ huynh học sinh đưa ra lời giải thích và xin lỗi để tránh những ảnh hưởng không tốt đến thầy Hồ Văn Khánh và nhà trường.

Theo Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu Trần Bằng Phi, đây là sự việc đáng tiếc. Tại cuộc họp giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo với lãnh đạo UBND TP.Bạc Liêu trước đó đã xác định trong vụ việc này, bà Dương Ngọc Ánh đã sai hoàn toàn và sẽ nghiên cứu các văn bản pháp luật liên quan, nếu bà Ánh vi phạm về việc đưa tin lên mạng sẽ xử lý thích đáng.

Như thông tin trước đó, chiều 3/12, tài khoản mạng xã hội có nickname Anhngoc Duong đã đăng tải một clip quay cảnh truy hỏi thầy giáo Hồ Văn Khánh về chiếc quần của con gái, kèm dòng mô tả: "Một người thầy biến chất ở Trường Trần Huỳnh (Bạc Liêu)".

Theo đó, con gái của chị bỏ quên chiếc quần short màu đèn trong ngăn bàn. Buổi chiều, những học sinh khác đi dọn vệ sinh thấy chiếc quần đã mang lên bỏ trên mặt bàn giáo viên. Tới giờ học, thấy chiếc quần, thầy Khánh bảo học sinh mang bỏ vào thùng rác. Khi thấy con gái mất quần, chị đã đến tận trường "làm cho ra lẽ".

Theo đó, phụ huynh trên yêu cầu thầy giáo phải tìm lại được chiếc quần cho con, hoặc phải đền chiếc quần đó bằng tiền.

Thậm chí phụ huynh còn nói "Chưa chắc gì bộ đồ thầy mặc trên người giá trị hơn chiếc quần của con tôi đâu nha" khiến dư luận rất bức xúc.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 06/12/2018 07:31

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện