Bài thi THPT quốc gia bất thường: Phủ nhận bất thường

(Giáo dục) - Trưởng ban chấm thi trắc nghiệm ở Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk khẳng định không có bài thi nào được phát hiện bất thường như thông tin phản ánh.

Liên quan đến thông tin phát hiện nhiều bài thi lỗi bất thường ở Đắk Lắk, ngày 9/7, trao đổi với báo Người lao động, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, công tác coi thi, chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Đắk Lắk diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có bài thi nào có biểu hiện bất thường như một số thông tin đăng tải.

Trong khi đó, PGS.TS Lê Hiếu Giang - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, Trưởng ban chấm thi trắc nghiệm ở Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk thông tin, toàn bộ công tác chấm thi trắc nghiệm tại Hội đồng thi ở Đắk Lắk đã hoàn tất. Toàn tỉnh có gần 20.600 thí sinh dự thi với 60.400 bài thi trắc nghiệm. Ban chấm trắc nghiệm qua phần mềm thì máy báo lỗi hơn 1.450 bài thi.

Bai thi THPT quoc gia bat thuong: Phu nhan bat thuong
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk và Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - đơn vị chủ trì chấm trắc nghiệm tại hội đồng thi tỉnh này - khẳng định không có bài thi nào bất thường. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, việc máy báo lỗi các bài thi như vậy là chuyện bình thường, tỉ lệ này còn thấp hơn so với nhiều tỉnh khác. Lỗi này do các thí sinh chứ không phải do ai khác. "Những bài thi có 1 câu không tô đáp án, tô 2 đáp án, tô mờ… máy đều báo. Lúc này, cán bộ chấm thi sẽ thực hiện theo quy trình đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn" – ông Giang nói.

Cũng theo ông Giang, trong quá trình chấm thi, có một số vướng mắc nhỏ và đã được ban chấm thi phối hợp chặt chẽ với Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk xử lý theo quy định.

"Nhìn chung công tác chấm thi diễn ra nghiêm túc, thành công tốt đẹp, không có bài thi nào bất thường", ông Giang khẳng định.

Trước đó, một số tờ báo dẫn thông tin từ trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết, trong khi quét bài thi trắc nghiệm, ban chấm thi đã phát hiện một số trường hợp bất thường.

Ban thư ký hội đồng thi cung cấp danh sách thí sinh vắng thi, có mặt dự thi chưa chính xác như: thí sinh có tên trong danh sách dự thi nhưng thực tế trong danh sách thu bài lại không dự thi hoặc trong phần mềm báo thí sinh vắng thi nhưng trong danh sách thu bài lại có dự thi và có ký nộp bài.

Ngoài ra còn có tình trạng phần mềm nhận dạng ảnh phiếu chưa chính xác, các phiếu lệch không báo đúng số câu lỗi, trong quá trình làm phần mềm không báo mà chỉ phát hiện bằng khung bao đỏ ở dấu nhận dạng mép dưới của phiếu trả lời trắc nghiệm…

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Ba, 09/07/2019 15:58

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện