Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(Chính trị Việt Nam) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có nhiều hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Ngày 27/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tại Anh Linh Đài, thuộc Đền thờ Liệt sỹ núi Quế, nơi có bia ghi danh 40 chiến sĩ thuộc Đại đội 1, Tiểu đoàn Đặc công 409, Quân khu 5 đã hy sinh vào đêm 11/5/1969 tại núi Quế khi tập kích căn cứ của Lữ đoàn 196 của Quân đội Mỹ.

Lanh dao Dang, Nha nuoc tuong niem cac anh hung liet si
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dâng hương, hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ liệt sĩ Núi Quế, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: VGP

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương tưởng niệm 309 Anh hùng liệt sĩ của thôn Phương Nghệ, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn. Đây là thôn có số người hy sinh lớn thứ hai của cả nước trong kháng chiến chống Mỹ.

Thôn Phương Nghệ đã sáu lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Ngoài ra, cả thôn có 68 Mẹ Việt Nam anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trân trọng gửi lời tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân tới thân nhân các gia đình liệt sĩ trong thôn.

Thủ tướng khẳng định đất nước Việt Nam có được những thành tựu như ngày hôm nay là nhờ sự hy sinh vô hạn của biết bao người con ưu tú của dân tộc; trong đó có những anh hùng, liệt sĩ và người dân thôn Phương Nghệ. Do đó, thế hệ hôm nay phải sống xứng đáng, làm việc hết mình để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường như mong mỏi lúc sinh thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, sáng 26/7, các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam đã tới dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn lãnh đạo Đảng và Nhà nước có: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; các nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; các nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng…

Cũng trong ngày 27/7, đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dẫn đầu đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7 (thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) và Khu di tích lịch sử quốc gia liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7, đoàn đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc và các anh hùng liệt sĩ của cả nước đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của 60 liệt sĩ TNXP thuộc Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái trong đêm Noel năm 1972, khi đang làm nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa quân sự tại ga Lưu Xá, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên để chi viện cho chiến trường miền Nam.

Minh Thái

Chủ Nhật, 28/07/2019 07:44

Sự Kiện