Em trai ông Nguyễn Thái Luyện phân lô bán nền trái phép

(Tư vấn đầu tư) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa công bố thông tin về 196 khu đất phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã công khai danh sách 196 trường hợp phân lô, bán nền trên địa bàn cho báo chí. Danh sách này được thống kê từ UBND các huyện, thị xã, thành phố và được Sở Tài nguyên Môi trường (TN-MT) tỉnh thông kê.

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy về việc cung cấp danh sách 196 dự án phân lô bán nền trái phép tại Bà Rịa-Vũng Tàu cho cơ quan báo chí và người dân, nên Sở Tài nguyên - Môi trường đã công bố danh sách này.

Trong số 196 trường hợp phân lô bán nền trái phép, thị xã Phú Mỹ chiếm nhiều nhất, với 116 trường hợp; huyện Long Điền có 17 trường hợp; huyện Xuyên Mộc có 14 trường hợp và huyện Đất Đỏ có 19 trường hợp.

Em trai ong Nguyen Thai Luyen phan lo ban nen trai phep
Một dự án "ma" phân lô trái phép liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba tại thị xã Phú Mỹ bị cưỡng chế. Ảnh: Dân Việt

Điển hình trong phân lô bán nền, đó là trường hợp ông Bùi Văn Chiến, ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ có khu đất rộng gần 11.000 m2 dù được quy hoạch làm đất khu công nghiệp nhưng ông Chiến đã tự phân ra 28 thửa đất và hiện đã dựng trụ điện, kéo điện và đang xây dựng móng nhà;

Ông Hà Huy Lưu, trú ở phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ. Khu đất rộng 5 ha thuộc diện đất dự trữ phát triển, cây xanh cảnh quan nhưng ông Lưu đã tự ý tách ra 62 thửa đất, tổ chức đất trồng trụ điện, làm hơn 3.370 m2 đường bên tông.

Một trường hợp khác là ông Lê Văn Tùy cũng ở phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ có khu đất hơn 26.000 m2 được quy hoạch làm đất khu công nghiệp, cây trồng hằng năm nhưng ông này đã tự phân ra 30 thửa đất. Khu đất này đã xây dựng trụ điện và kéo điện. Tại đây 3 căn nhà cấp 4 cũng đã được xây dựng.

Tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba) là đại diện pháp luật của Công ty CP địa ốc Alibaba có khu đất rộng khoảng 48.000 m2 được quy hoạch sử dụng đất là đất cây lâu năm, đường cao tốc và một phần đất ở nhưng ông này đã tự phân ra 37 thửa đất. Hiện đã có hơn 11.600 m2 đất đã rải đá, thảm nhựa, xây bó vỉa, lát gạch vỉa hè.

Cũng tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Thái Lực có hơn 43.000 m2 đất được quy hoạch là đất nông nghiệp và đất giao thông nhưng ông này đã tự tách ra làm 36 thửa đất. Hiện một phần khu đất đã được san lấp, rải đá, xây bó vỉa hè, lát gạch vỉa hè. Những lô đất này được Công ty Alibaba tự vẽ lên các dự án "ma" hoành tráng để rao bán đất nền trái phép.

Tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, ông Nguyễn Ngọc Sự có gần 130.000 m2 đất nhưng ông này đã tự làm đường nhựa bê tông, trồng trụ điện để phân lô bán nền trái phép. Khu đất này được biết với tên gọi dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 mới bị cơ quan chức năng cưỡng chế, trả lại hiện trạng đất ban đầu.

Tại khu đất rộng gần 8,7ha ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc do ông Hoàng Văn Thắng và Phạm Ngọc Thái đồng đứng tên quyền sử dụng, mặc dù là đất quy hoạch trồng cây lâu năm nhưng lại được tách ra 45 lô đất bán cho người có nhu cầu.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc công bố danh sách các khu đất phân lô bán nền trái phép trên địa bàn nhằm mục đích thông báo đến người dân, nhà đầu tư về tính pháp lý của các lô đất khi thực hiện giao dịch mua bán.

Ngọc Hà

Chủ Nhật, 01/09/2019 11:11

Đọc nhiều nhất
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện