Biệt thự Nam Đô Complex: Chưa có hồ sơ pháp lý

(Tư vấn đầu tư) - Chủ đầu tư dự án biệt thự, liền kề Nam Đô Complex chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý khi thanh tra xây dựng phường Thịnh Liệt xuống kiểm tra.

Ngày 6/3/2018, thông tin từ đội thanh tra xây dựng phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội cho biết, sau khi có phản án của báo Đất Việt về nghi vấn tính pháp lý dự án biệt thự, liền kề Nam Đô Complex (609 Trương Định), đội đã tổ chức xuống hiện trường dự án để kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ pháp lý về dự án.

"Tại thời điểm kiểm tra, không thấy có nhiều máy móc thi công tại công trường. Mặt bằng là bãi đất trống, có thể chủ đầu tư mới chỉ đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí toàn cầu (GP Invest) cung cấp hồ sơ pháp lý của dự án để kiểm tra nhưng phía chủ đầu tư không đưa ra được bất cứ giấy tờ nào" - một cán bộ đội thanh tra xây dựng phường Thịnh Liệt nói.

Biet thu Nam Do Complex: Chua co ho so phap ly
Khu đất GP. Invest xây biệt thự, liền kề tại dự án Nam Đô Complex.

Cũng theo cán bộ này, trước khi xuống kiểm tra cơ quan chức năng đã gửi thông báo trước cho chủ đầu tư về nội dung buổi làm việc, yêu cầu chủ đầu tư dự án Nam Đô Complex chuẩn bị các giấy tờ liên quan. Nhưng thời điểm kiểm tra thì chủ đầu tư không có bất kỳ giấy tờ nào.

"Sau buổi kiểm tra, chúng tôi đã ra hạn cho GP. Invest từ 1 - 2 ngày chuẩn bị hồ sơ pháp lý. Nếu chủ đầu tư không có đủ hồ sơ thì không thể tiến hành xây dựng được". - vị cán bộ này nói thêm.

Được biết, dự án biệt thự, liền kề Nam Đô Complex được rao bán trên các trang mạng điện tử từ giữa năm 2017 với giá vào khoảng 78 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, đến thời điểm đầu năm 2018 giá mỗi m2 tại dự án đã tăng từ 95 - 110 triệu đồng/m2, chênh gần 2 tỷ đồng/ lô so với thời điểm giữa năm 2017.

Điều đáng nói là các nhân viên môi giới của dự án đều thừa nhiện lô biệt thự, liền kề dự án Nam Đô Complex đã có chủ là "sếp" ở GP. Invest và quan chức. Nhưng nếu khách hàng nào có thiện chí mua thì chỉ cần nộp đủ số tiền chênh (khoảng 2 tỷ đồng) thì vẫn có thể ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư, vào tên sổ đỏ lần đầu.

Ngoài ra, cũng có thông tin dư luận cho rằng dự án biệt thự, liền kề Nam Đô Complex chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép khi khu đất xây dựng trước đây được quy hoạch làm tòa nhà thương mại, dịch vụ cao 14 tầng.

Trên trang thông tin điện tử chính thức của GP. Invest cũng không thể hiện khu đất nào trong dự án Nam Đô Complex có phần biệt thự, liền kề. Mà chỉ quảng cáo có tòa nhà thương mại, dịch vụ cao 14 tầng.

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất tỷ lệ 1/2000 đang đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử UBND Q. Hoàng Mai cũng không thể hiện khu đất dự án Nam Đô Complex có các căn biệt thự liền kề.

Những thông tin này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư băn khoăn trước khi xuống tiền mua biệt thự, liền kề tại dự án Nam Đô Complex.

Tiến Hoàng

Thứ Tư, 07/03/2018 09:41

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện