Nhốn nháo tại dự án siêu sang không còn chủ

(Thị trường) - Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra tràn lan tại dự án Ocean View Nha Trang từ khi chủ đầu tư bỏ trốn cùng số tiền lớn.

Ngày 8/7/2019, thông tin từ Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, đơn vị đang nghiên cứu xử lý tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại dự án Ocean View Nha Trang (P. Vĩnh Tường, TP. Nha Trang).

Dự án này được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2017 cho công ty Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Thiên Nhân II. Dự án được cho là có vị trí đắc địa khi dựa lưng vào núi, hướng ra nhìn ra biển.

Theo giấy phép được cấp, chủ đầu tư xây dựng 69 căn nhà biệt thự để bán, không được phân lô bán nền.

Nhon nhao tai du an sieu sang khong con chu
Nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng diễn ra tại dự án Ocean View Nha Trang.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa, cho hay sau khi có giấy phép, chủ đầu tư dự án này đã lách luật ký hợp đồng góp vốn xây nhà ở với nhiều người, thu về hàng chục tỷ đồng, một lô đất bán nhiều người.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Thiên Nhân II còn đem 39 lô đất tại dự án đi thế chấp tại ngân hàng Agribank chi nhánh Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Tháng 10/2017, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Ocean View Nha Trang. Đến tháng 1/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Việt Hùng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng thời điểm này vị giám đốc đã bỏ trốn.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, dự án Ocean View Nha Trang hiện đang diễn ra tình trạng xây dựng rầm rộ, chủ yếu các công trình bị biến tướng thành các tòa nhà cao từ 10 tầng trở lên để thành khu khách sạn cho thuê.

Trong khi đó, theo giấy phép xây dựng thì dự án là những căn biệt thự cao từ 1 - 3 tầng, mật độ xây dựng 40%.

Ông Trần Văn Thọ - PGĐ Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, hiện nay, chủ đầu tư dự án là Công ty Thiên Nhân II đang bị điều tra của Cơ quan công an tỉnh Khánh Hòa nên Sở Xây dựng khó xử lý vi phạm hành chính.

Ngoài ra, một số công trình của các hộ dân trong dự án đưa vào sử dụng đã lâu, cho thuê, chủ đi vắng nên không thể thu thập được các hồ sơ nhà, đất có liên quan để xác minh chủ sở hữu.

Do đó, Sở Xây dựng không đủ cơ sở để xử lý các hộ dân xây dựng công trình về hành vi “xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch được phê duyệt”.

Đại diện Sở Xây dựng cũng cho biết sẽ kiểm tra tình hình, thủ tục đầu tư tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang và sẽ báo cáo UBND tỉnh để có hướng xử lý.

Ngọc Vân

Thứ Hai, 08/07/2019 14:19

Đọc nhiều nhất
Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện