Cắt ngọn loạt biệt thự sai phép tại Ocean View Nha Trang

(Không gian sống) - Trong số 40 biệt thự đã xây dựng tại Ocean View Nha Trang thì có tới 22 căn vi phạm, phải cưỡng chế cắt ngọn.

Ngày 31/7/2019, ông Trần Văn Thọ - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, đơn vị đã có kiến nghị gửi UBND tỉnh đề xuất cưỡng chế sai phạm trật tự xây dựng tại Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Theo quy hoạch được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, 69 lô biệt thự tại dự án này chỉ được xây dựng với chiều cao 1-3 tầng, mật độ xây dựng dưới 40%. Nhưng hiện nay nhiều biệt thự đã xây dựng 5-10 tầng, mật độ xây dựng đến 100%.

Trong đầu tháng 7/2019, Tổ công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng của sở đã kiểm tra thực tế tình hình xây dựng vi phạm quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, trong số 69 lô đất tại dự án này thì đã có 40 lô xây dựng, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê duyệt, còn 22 lô vi phạm.

Cat ngon loat biet thu sai phep tai Ocean View Nha Trang
Loạt biệt thự sai phạm trật tự xây dựng tại Ocean View Nha Trang.

Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý với chủ đầu tư vào ngày 6/7.

Tổ công tác đã phân loại 3 trường hợp vi phạm để xử lý, trong đó xin ý kiến Bộ Xây dựng để xử lý 9 công trình quy hoạch 3 tầng nhưng xây dựng 3 tầng+ 1 tum; tiến hành tháo dỡ, “cắt ngọn” đối với 6 công trình đã xử phạt vi phạm hành chính và tháo dỡ 7 công trình không xử phạt vi phạm hành chính do quá thời hạn.

Cũng theo ông Thọ, sau khi chủ đầu tư dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View bỏ trốn, Tổ công tác đã vào TP. Hồ Chí Minh và hiện đã tìm được chủ đầu tư.

Trước đó, tháng 1/2018, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh truy nã đối với ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ Thiên Nhân II về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công ty TNHH Thương mại-Dịch vụ Thiên Nhân II là chủ đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Thông tin ban đầu cho hay ông Nguyễn Việt Hùng có dấu hiệu lừa đảo khi đem nhiều lô đất biệt thự tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang thế chấp cho ngân hàng rồi lại bán cho nhiều người.

Ngọc Minh

Thứ Năm, 01/08/2019 13:49

Đọc nhiều nhất
Sự Kiện